bao ve xe dap

 

Những lời khuyên quan trọng nhất để tránh trộm cắp xe đạp

 

Để tránh trở thành nạn nhân của hành vi trộm cắp xe đạp, tất cả những người đi đạp nên có một khóa xe đạp chắc chắn.The only question is: Which lock is the best? Câu hỏi duy nhất là: Những khóa nào tốt nhất?

 

Gác lại tất cả các ổ khóa rẻ tiền, chế tác cẩu thả mà về cơ bản là vô dụng, có sáu loại khác nhau của khóa xe đạp: Khóa dây cáp và khóa dây cáp cuộn, Ổ khóa chữ U, ổ khóa có thể gập lại, khóa gia cố / ổ khóa dây cáp bọc thép (O-Flex) và ổ khóa khung. Làm thế nào để biết chính xác các loại khóa khác nhau như thế nào? Dưới đây là một tóm tắt ngắn gọn:

 

khoa chu uKhóa chữ U

 

Thanh thép uốn cong hình chữ U là loại khóa xe đạp an toàn nhất mà bạn có thể nhận được. Các sản phẩm có thương hiệu ngày nay đều đáng tin cậy và kẻ gian sẽ có rất ít cơ hội thành công. Tuy nhiên, chỉ có những sản phẩm tốt nhất từ nhà sản xuất uy tín nhất mới đủ sức chống lại những tên bẻ khóa cao tay. Đầu tư cao hơn bạn sẽ nhận được những giá trị tốt hơn: Nếu bạn sẵn sàng chi rất nhiều tiền trên chiếc xe đạp mơ ước của mình. Hãy lưu tâm đến đầu tư một khoản nhỏ hơn nhiều dành cho một chiếc khóa chắc chắn.

khoa xichKhóa dây xích

 

Ổ khóa dây xích là một sự lựa chọn rất tốt khi tính linh hoạt là ưu tiên của bạn. Mặc dù là rất linh hoạt, ổ khóa dây xích được làm bằng vật liệu cứng và do đó cực kỳ mềm dẻo, đặc biệt là đối với các công cụ cắt khóa cầm tay thường được sử dụng bởi những tên trộm. Để tối đa hóa năn lực linh động của loại khóa này, bạn không nên lựa chọn chiếc khóa có độ dài quá ngắn hay tối thiểu. Ổ khóa xích thường không chỉ dùng để khóa mỗi khung xe, bạn có thể khóa gộp một bánh xe hoặc các bộ phận có giá trị khác của xe đạp.

khoa gapKhóa gập

 

Loại khóa mới do ABUS phát minh có thể gập lại được là sự kết hợp linh hoạt của khóa xích với mức độ an ninh và sức kiên cố của khóa chữ U. Chúng có thể được gấp lại thành một khối kích thước nhỏ gọn như một chiếc thước gập và do đó rất dễ dàng cố định lên xe đạp. Chúng được bọc một lớp vật liệu mềm bên ngoài khiến khung xe của bạn sẽ không bị xước. Thêm vào đó, bạn có thể cho vào một chiếc túi hình hộp có đai treo và gắn chặt vào khung xe khi bạn di chuyển. Lưu ý, bạn cũng nên lưu ý chọn loại khóa đủ dài, vì như vậy, bạn sẽ dễ dàng cố định xe đạp của mình vào một vật có sẵn nào đó như cột đèn hoặc lan bên đường.

khoa cang cuaKhóa càng cua

 

Ổ khóa càng cua một mình nó quả là không đủ để bảo vệ khỏi trộm cắp. Thoạt nhìn, nó có vẻ như là một chiếc phanh cứng, khiến xe chỉ có thể đứng im. Bạn sử dụng vô cùng nhan gọn khi muốn dừng chớp nhoáng ở dọc đường để ghé vào mua gì đó trong chốc lát. Tuy nhiên, chỉ cần thêm một sợi dây xích hoặc dây cáp, công dụng của chiếc khóa sẽ tăng lên đáng kể và chiếc khóa sẽ trở nên linh hoạt hơn nhiều.

 

Mặt khác, bạn cũng có thể sử dụng khóa càng cua kết hợp với khóa chữ U để bảo đảm rằng khi khóa xe đạp của mình vào vật cố định, kẻ trộm cũng không thể tháo và ăn trộm bánh xe phía sau của bạn.

khoa xoan ocKhóa dây cáp xoắn ốc

 

Cũng như trên, giống với khóa càng cua, các loại cáp xoắn ốc mỏng chỉ để tương trưng: Nó không thể đảm bảo an toàn cho xe bạn khi bạn đi đâu đó mà chiếc xe không nằm trong tầm mắt của bạn. Với khóa này, cơ chế ổ khóa cũng không thể cao cấp vì đơn giản, (với tay không thì không thể) nhưng chỉ một thiết bị cắt cáp nhỏ gọn cầm tay cũng có thể cắt phăng sợi dây cáp mỏng mảnh của bạn.

 

Lời khuyên

 

Nhiều thử nghiệm đã cho thấy rõ ràng rằng các ổ khóa an toàn nhất là ổ khóa chữ U. Tiền nào của nấy không phải là câu nói lúc nào cũng đúng nhưng đôi khi, điều ấy lại đúng, nhất là với các thiết bị chống trộm. Vì lẽ, chúng ta không thể lường được mức độ khéo tay của những tên trộm. Những ổ khóa chất lượng cao và cực kỳ chắc chắn thường chi phí nhiều hơn một chút vì các vật liệu kim loại cứng rắn và công nghệ được sử dụng để chế tạo chúng. Lựa chọn một chiếc khóa trông hao hao giống nhưng không tên tuổi và giá thành rẻ hơn nhiều đôi khi khiến bạn phải trả giá bằng tài sản của mình.

 

Một nguyên tắc nhỏ là chủ sở hữu chiếc xe đạp nên được chuẩn bị chi trả 5-10 phần trăm giá thành của xe đạp cho một chiếc khóa tốt.

 

luu yNhững lưu ý để bạn không bị mất cắp xe đạp

 

Dưới đây là những kiến thức bạn cần có để tránh bị mất cắp xe đạp

© ABUS August Bremicker Söhne KG Imprint | Privacy Protection

Giới thiệu ABUS

Thương hiệu

ABUS trên thế giới

Thông cáo báo chí

Dự án tiêu biểu

Nhà phân phối tại Việt Nam

Khóa cửa gỗ và phụ kiện