Ở phương Tây, mọi người đều từng được biết về nạn rình rập. Những kẻ theo dõi lén bắt đầu thế nào? Những người này làm phiền nạn nhân của họ bằng cách đi theo mọi nơi. Hành vi của họ trở nên rất khó chịu và nguy hiểm. Sự an toàn và sự riêng tư của nạn nhân bị ảnh hưởng ở mức độ đáng kể. Rình rập có nhiều hình thức: Từ lặp đi lặp lại việc gửi thư hoặc tin nhắn vào điện thoại, luôn quấy rối điện thoại rồi dập máy ngay, hoặc cố gắng để tiếp xúc lặp đi lặp lại với một người trong không gian cá nhân của họ (tại các cơ sở giải trí, nơi cư trú hoặc nơi làm việc) hay liên tục theo đuổi một ai đó.

 

Những hậu quả gây đến cho nạn nhân

 

Các nạn nhân của sự rình rập có thể bị ảnh hưởng từ gián đoạn giấc ngủ hoặc thậm chí những cơn ác mộng, họ cảm thấy khó khăn để tập trung, trở nên lo lắng hơn hoặc có những biểu hiện thất thường, trầm cảm và lên cơn hoảng loạn. Điều này có thể tác động đến cuộc sống riêng tư của nạn nhân và hạn chế liên lạc cá nhân cũng như tự do của họ.

 

Trong trường hợp nghiêm trọng, thậm chí sự quấy rầy phát sinh thành bạo lực, gây chấn thương hoặc thiệt hại tài sản. Trong trường hợp xấu nhất kịch bản nạn nhân thậm chí có thể tự tử. Để đối phó, nạn nhân không có lựa chọn nào khác ngoài việc di chuyển đến một địa điểm hoặc nơi làm việc để thoát khỏi kẻ rình rập.
 

Bạn cũ hoặc vợ chồng đã ly dị thường là nạn nhân của quấy rầy. Tuy nhiên, những người quen biết thoáng qua hoặc hoàn toàn xa lạ cũng có thể rơi vào trạng thái này. Chúng ta thường nghe những người nổi tiếng bị quấy nhiễu. Ví dụ, nữ diễn viên Nicole Kidman hay nghệ sĩ Robbie Williams đã bị rất nhiều fan hâm mộ quấy rầy cuộc sống của họ.

© ABUS August Bremicker Söhne KG Imprint | Privacy Protection

Giới thiệu ABUS

Thương hiệu

ABUS trên thế giới

Thông cáo báo chí

Dự án tiêu biểu

Nhà phân phối tại Việt Nam

Khóa cửa gỗ và phụ kiện