Chống xâm nhập cho ngôi nhà hay căn hộ của bạn.

 

Bằng kiểm định cơ bản của chúng tôi về phòng chống đột nhập giúp bạn thấy rõ ràng hơn các điểm yếu trong nhà hoặc căn hộ của bạn. Mỗi câu hỏi mà bạn trả lời "không có" chỉ ra một điểm yếu. Vì sự an toàn của riêng bạn, bạn nên thực hiện những cải tiến trong các lĩnh vực này càng sớm càng tốt. Càng nhiều câu trả lời “không” thì ngôi nhà của bạn càng có nhiều hơn những nguy cơ mất an ninh.

 

13 câu hỏi về an ninh

Dưới đây là những câu hỏi dành cho nhà riêng và chung cư.

 

Tay nắm và tay ốp của cửa ra ngoài của bạn có cơ chế vững chắc bảo vệ lõi khóa bên trong? Tay nắm và ốp khóa có mang thương hiệu với giấy chứng nhận kiểm tra đạt các tiêu chuẩn kiểm định như DIN VdS về khả năng chống lại sự cậy phá? Mặt khác, hệ thống khóa kiên cố của bạn có được nhìn và nhận biết từ xa? Vì điều đó góp phần quan trọng khiến kẻ trộm theo cơ hội sớm từ bỏ nỗ lực xâm nhập gia đình bạn.

 

Cửa chính của bạn có được trang bị lõi khóa đi kèm thẻ an ninh. Điều này có nghĩa là làm thêm chìa chỉ được thực hiện bởi những người có chức năng, và họ chỉ làm khi bạn xuất trình thẻ đó. Như vậy điều đó giúp bạn chắc chắn hơn rằng chỉ mình bạn mới có quyền làm thêm chìa.

 

Phụ kiện hay tay ốp cửa của bạn có được bắt bằng vít và mở từ phía bên trong?. Nếu chúng được bắt từ phía ngoài vào hoặc thân ốp khóa quá mỏng mảnh thì sự bảo vệ là không có.

 

Lõi khóa cửa chính của bạn có được bảo vệ bởi tay ốp và chúng có nằm chìm bên trong hay không?. Đơn giản, chỉ cần nhô ra tối thiểu khoảng 3mm thôi, lõi khóa đã có thể bị phá hỏng.

 

Khuông cửa trước của bạn có một khóa bổ sung? Trang bị thêm một khóa gia cố chất lượng cao là một trở ngại nhãn tiền. Tuy là phụ nhưng thường những khóa gia cố này có tác dụng rất lớn để bảo vệ cánh cửa của bạn.

 

Người lạ có thể xông vào từ cánh cửa khép hờ, điều này xẩy ra khi bạn không biết ai ở bên ngoài và hé cửa ra nhìn?. Chốt chặn khiến cửa không thể mở rộng ra được là giải pháp an toàn trong trường hợp này.

 

Cửa chính của bạn có một lỗ nhòm ra cho phép bạn xem toàn bộ hành lang bên ngoài và phần dưới của cánh cửa? Một lỗ nhòm tốt nên cho phép bạn thấy khách truy cập không mong muốn ngay cả với góc nhìn tới 200 độ. Điều này có nghĩa rằng không ai có thể che giấu thân hình bằng cách cúi mình trước cửa.

 

Bạn có trang bị thêm ổ khóa gia cố dành cho cửa sổ để bảo vệ cửa sổ của bạn (ngoài khóa vốn có của cửa sổ)? Cửa sổ thông thường có thể bị đột nhập với một tuốc nơ vít bình thường chỉ trong 10 giây. Điều quan trọng bạn cần đảm bảo không chỉ các bên khóa mà còn là bên lề đều được bảo vệ. Nhiều khi khóa tay nắm ở cửa sổ chỉ mang tác dụng đơn giản là ngăn trẻ em không mở được cửa.

 

Cửa sổ mái nhà của bạn cũng được trang bị phụ kiện an ninh bổ sung? Nếu cửa sổ mái nhà của bạn không thể leo lên, chúng không cần được bảo vệ đặc biệt. Nhưng trong những trường hợp khác, kẻ trộm có thể lên được mái nhà dễ dàng với sự giúp đỡ của bộ dây leo, thang hoặc đơn giản là đứng lên thùng rác. Phụ kiện an ninh hiện đại cho các cửa sổ mái nhà cung cấp bảo vệ tốt nhất trong những trường hợp này.

 

Cửa chớp lăn của bạn được bảo đảm từ bên trong? Bảo vệ sự riêng tư và giữ ra ánh sáng là không đủ. Chỉ có cửa chớp lăn với một khóa bổ sung mới có thể bảo vệ cửa chống lại lực đẩy lên từ bên ngoài.

 

Được hầm và cửa bên được bảo vệ với các phụ kiện an ninh bổ sung? Những lối ra vào này thường bị bỏ qua có nghĩa là kẻ trộm có thể dễ dàng truy cập thông qua đó.

 

Những cánh cửa cuốn sập phía hầm có khả năng chống lại lực nâng lên ? Thông qua cửa cuốn sập là cách phổ biến để vào tòa nhà. Những khóa gia cố ở vị trí này sẽ bảo vệ cánh cửa khỏi bị kích lên.

 

Bạn cũng đã đảm bảo các cửa sổ tầng hầm của bạn? Tùy thuộc vào loại, nhưng thông thường cách bảo vệ chúng cũng như đối với các cửa sổ bình thường. Tuy nhiên cửa sổ hầm đặc biệt cũng có thể được bảo đảm với chi phí thấp bằng khóa móc tốt.

© ABUS August Bremicker Söhne KG Imprint | Privacy Protection

Giới thiệu ABUS

Thương hiệu

ABUS trên thế giới

Thông cáo báo chí

Dự án tiêu biểu

Nhà phân phối tại Việt Nam

Khóa cửa gỗ và phụ kiện