An ninh cho các cửa sổ của bạn

 

Khi nói đến khóa cửa sổ, chúng ta cần quan tâm đến sự bảo vệ ở cả hai bên (bên mở và bên bản lề); Với sản phẩm này người ta bảo vệ bằng một bộ đồng nhất, nhưng cũng có những sản phẩm khác lại bảo vệ hai bên một cách tách biệt với hai sản phẩm khóa khác nhau.

 

Tùy thuộc vào vị trí lắp đặt, có nhiều phương pháp khác nhau để bảo vệ các cửa sổ và cửa hiên. Các công ty như ABUS đều có giải pháp vệ thích hợp, bao gồm các sản phẩm được chứng nhận của cơ quan kiểm định độc lập, cho một loạt các yêu cầu.

 

Về việc lắp khóa bảo vệ cửa số, bạn cần xác định trước về mức độ bảo mật mà bạn muốn. Tùy thuộc vào kích thước của cửa sổ, ba điểm khóa là lý tưởng để giữ cho kẻ trộm ở ngoài. Lời khuyên nhỏ: bạn nên bố trí một yếu tố bảo mật (khóa gia cố hoặc chốt) cho mỗi mét dài. Như vậy, điều này sẽ gây khó khăn tối đa cho những kẻ trộm cơ hội.

 

Bảo vệ các cửa sổ và cửa hiên với nhiều ổ khóa

 

Một lựa chọn thuận tiện bảo vệ được cung cấp bởi ABUS FOS 550. Khóa dạng thanh này là một thiết bị an toàn cao cho cửa ra vào và cửa ra vào kiểu Pháp với hai điểm khóa mạnh mẽ (trên và dưới cửa sổ) kết hợp một tay vặn cũng trang bị ổ khóa.

 

Các bằng sáng chế được cấp cho hệ thống khóa này bởi khả năng chống áp lực rất lớn và chịu đựng được lực đòn bẩy từ phía ngoài tác động. Thiết kế đặc biệt thu hẹp về bề ngang cho phép nó được sử dụng phổ biến, tức là hầu như tất cả các cửa sổ mở vào bên trong và cửa ra vào kiểu Pháp, bao gồm cả các cửa sổ khuôn cửa sổ đôi có một hoặc không có chốt trung tâm. Hai điểm khóa đảm bảo các bên khóa của cửa sổ vững chắc khiến bạn có thể yên tâm.

 

Nhưng những gì về phía bên kia, cái gọi là bên bản lề?

 

Cái gọi là ổ khóa bên bản lề phù hợp ở đây, ví dụ như các ABUS FAS 101. Cũng giống như loại thanh khóa cửa sổ mang tên ABUS FOS 550, nó không đòi hỏi hoạt động đặc biệt. Tất cả bạn phải làm là mở khóa ở mặt bên bản lề khi bạn muốn hé nghiêng cửa sổ. Bằng không, khóa luôn luôn bị đóng một cách tự động. Do đó, bạn không thể "quên" được. Một thanh khóa cửa sổ cùng với ổ khóa bên bản lề là một sự kết hợp lý tưởng để giữ cho những kẻ xâm nhập không thể lọt vào nhà bạn được.

 

Đảm bảo các cửa sổ và cửa hiên với một khóa duy nhất

 

Một ví dụ thực tế - một cánh cửa hiên

 

Cửa hiên thường được mở ra và đóng lại rất thường xuyên. Các yếu tố như vậy do đó cần được bảo đảm bằng ổ khóa mà bạn hay dùng phải tự động đóng chốt và dễ sử dụng.

 

Những loại khóa mang tên FKS 208 từ ABUS mang tính năng rất thuận tiện được vận hành như một cửa sổ bình thường. Điều này có nghĩa rằng cánh cửa hiên bị khóa tự động khi nó được đóng lại và vẫn có thể được sử dụng theo cách thông thường. Hơn nữa, khóa FKS 208 cung cấp bảo vệ tốt nhất ngay cả khi cửa sổ nghiêng. Nhờ có nhiều điểm khóa, FKS 208 luôn luôn cung cấp sự bảo vệ tối ưu bất kể cửa hiên đang ở trạng thái nghiêng hoặc đóng lại. FKS 208 cũng là sản phẩm nâng cấp đầu tiên được trao nhãn hiệu chứng nhận VdS cho các cửa sổ nghiêng.

 

Lưu ý:

 

Ngày nay, rất nhiều và đa số hệ thống cửa sổ và cửa hiên được thiết kế mang tính thẩm mỹ cao, được tối ưu hóa cho chống ồn, chống nhiệt mà bỏ sót nhu cầu chống đột nhập.

 

Chỉ cần dùng một chiếc tuốc nơ vít cứng, đủ dài trong vài giây cũng có thể cậy mở được một chiếc cửa kính nhựa khung sắt bởi tính đàn hồi của chúng khi chúng lại không được gia cường bằng khóa an toàn.

© ABUS August Bremicker Söhne KG Imprint | Privacy Protection

Giới thiệu ABUS

Thương hiệu

ABUS trên thế giới

Thông cáo báo chí

Dự án tiêu biểu

Nhà phân phối tại Việt Nam

Khóa cửa gỗ và phụ kiện